25 เมษายน 2024
6 Way save money

6 วิธีในการประหยัดเงินของคุณ ช่วงเศรษฐกิจไม่ดี

เศรษฐกิจช่วงนี้เอาแน่เอานอนไม่ได้ อยู่ๆก็ล็อคดาวน์ อยู่ๆก็เปิดปกติ ไม่ทันให้ตั้งตัว ของบางอย่างก็แพงขึ้นอย่างไม่รู้สาเหตุ เราไม่เคยคิดหรอกว่า เนื้อหมูจะมีราคาแพงขึ้นมา

เราจึงมีวิธี ในการประหยัดเงินของคุณ ช่วงเศรษฐกิจไม่ดีมาฝากกัน สิ่งนี้ใช้ได้ทั้งตอนที่บ้านเมืองเศรษฐกิจดี และไม่ดี

#1 เริ่มตั้งแต่วันนี้

เราทุกคนทราบดีว่าถึงเวลาที่เราจะควบคุมค่าใช้จ่ายได้แล้ว สิ่งสำคัญคือการประหยัดเงินอยู่แล้ว ทำไมไม่เริ่มตั้งแต่ตอนนี้ หากคุณต้องใช้เงินอย่างประหยัด คุณจะทึ่งกับวิธีการประหยัดเงินเหล่านี้ นี่คือรายการที่จะช่วยคุณในการค้นหาวิถีชีวิต

#2 ซื้อของลดราคา

มีสองสิ่งที่คุณต้องจำไว้เมื่อคุณซื้อของในช่วงเวลาลดราคา อันดับแรกควรสำรวจราคาจากออนไลน์ดูก่อน อดใจใว้ซื้อตอนที่ถึงช่วงโปรโมชั่น วิธีนี้จะทำให้เราซื้อสิ่งที่เราชอบและได้ราคาที่ดีกว่า นอกจากนั้นคุณสามารถจดรายการที่จำเป็นต้องใช้ทุกเดือน ถ้าเกิดคุณเจอของที่คุณต้องการจะใช้ ลดราคาอยู่ คุณจะได้ซท้อมันด้วยราคาที่ถูกกว่า

#3 การสมัครสมาชิกรายเดือน

เราทุกคนมีการสมัครรับข้อมูลทีวีจำนวนมากในวันนี้ และที่นี่เราหมายถึงแพลตฟอร์ม ที่เป็นแอป พวกเขาทั้งหมดออกมามีราคาแพงมากในช่วงปลายปีและส่วนใหญ่เราดูเพียงหนึ่งหรือสองแพลตฟอร์มเหล่านั้นเท่านั้น เพื่อประหยัดเงิน วิธีที่ดีที่สุดคือสมัครรับข้อมูลเฉพาะแพลตฟอร์มที่เรารับชมเท่านั้น หรือไม่ก็สมัครทีละแอป อันไหนที่ไม่ได้ดูก็อย่าลืมไปยกเลิกชั่วคราวเสียล่ะ

#4 เลิกใช้บัตรเครดิต

มีบางสถานการณ์ที่คุณต้องการบัตรเครดิต แต่ถ้าคุณต้องการซื้อของเล็กๆ น้อยๆ ให้เลิกใช้บัตรเสียเถิด มันทำให้คุณเสียเงินง่ายเกินไป ถึงแม้มันจะเป็นของเล็กน้อย ราคาไม่แพง แต่รวมกันหลายๆ ชิ้นก็เป็นเงินจำนวนมากอยู่ พยายามใช้เฉพาะเวลาที่จำเป็นหรือที่ๆรับเฉพาะบัตร ถ้าไม่อยากปวดหัวตอนใบแจ้งค่าใช้จ่ายส่งมาตอนสิ้นเดือน

#5 ค่าอาหาร

เนื่องมาจากการแพร่ระบาดและกฎเกณฑ์ต่างๆ ที่ล่าช้า เราทุกคนต่างมีความผิดในการสั่งซื้ออาหารจากภายนอกมากเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราเห็นส่วนลดปรากฏขึ้นที่ร้านอาหารและคาเฟ่ที่เราชื่นชอบ ไม่เพียงแต่ทำร้ายสุขภาพของเราเท่านั้น แต่ยังรบกวนงบประมาณของเราด้วย หากคุณกระหายอาหารจากภายนอก ทำไมไม่ลองสร้างมันขึ้นมาใหม่ในห้องครัวของคุณเองล่ะ ค่าอาหารมันแย่ลงทุกวันๆ ทำไมไม่ลองทำอะไรกับมันล่ะ? ทำสัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้ง เปลี่ยนวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้น! คุณจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและดีต่อเงินในกระเป๋าของคุณ

#6 มองหาทางเลือกที่ถูกกว่า

สิ่งสำคัญคือต้องลดค่าใช้จ่ายบางอย่างเมื่อชีวิตต้องการมีเงินเก็บ หาทางเลือกที่ถูกกว่าและดูว่าสามารถทิ้งอะไรได้บ้าง แม้แต่การใช้ไฟฟ้าอย่างชาญฉลาดก็ช่วยประหยัดเงินได้มาก แทนที่จะต้องพึ่งพาเทคโนโลยีในยามว่าง ทำไมไม่ลองย้อนเวลากลับไปในวันที่เป็นเด็กของเราตอนไปไหนมาไหนด้วยรถประจำทาง หาแต่ของที่มีในบ้านมาใช้!

ความคิดเห็น
แบ่งปันให้เพื่อน

🥰 บทความและข่าวสาร เขียนหรือเรียบเรียงโดย GoorYa หากนำไปใช้กรุณาให้เครดิตด้วยค่ะ 🙏

4289