25 เมษายน 2024
Be My Princess Chinese Drama

ซีรี่ส์จีนเรื่อง Be My Princess (2022) มาเป็นเจ้าหญิงของข้าเถอะ

Be My Princess (2022) มาเป็นเจ้าหญิงของข้าเถอะ นำแสดงโดย โจว เจี๋ย-ฉฺยง และ เจเรมี จุ่ย เป็นเรื่องราวของ หมิงเหว่ย โชคดีที่ได้แสดงร่วมกับ มู่หยานโจว ราชาภาพยนตร์ยอดนิยม ซึ่งแสดงเป็นเจ้าหญิงคนโปรดของเขา แต่เมื่อ มู่หยานโจว ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เขาสูญเสียความทรงจำ หลังจากที่เขาตื่นขึ้น เขาก็ประกาศตัวเองว่าเป็นปรมาจารย์ด้านการแสดง และเริ่มทำตัวเป็นผู้ดูแลและเป็นครูให้กับหมิงเหว่ย

เรื่องย่อ

มู่ถิงโจว เป็นนักแสดงที่เห็นการแสดงเหนือสิ่งอื่นใด ทักษะการแสดงอันยอดเยี่ยมทำให้เขาเป็นที่นิยมและได้รับรางวัลมากมาย แต่ความเป็นมืออาชีพของเขา นั้นทำให้ทุกครั้งที่เขาได้รับบทบาทใหม่ ก็จะอินเต็มที่ และไม่อาจละทิ้งตัวตนนั้นจนกว่าจะถ่ายจบ

หมิงเวย ผู้เป็นล่ามอิสระ ที่รักการแสดงคนหนึ่งได้รับเลือกมาเป็นนางเอกละครใหม่ของ มู่ถิงโจว ด้วยความบังเอิญ ในละครนั้นต้องแสดงเรื่องราวความรักขององค์หญิง ในยุคหมิงและราชครู หมิงเวย ตระหนกกับความเข้มงวดของ มู่ถิงโจว และมองมู่ถิงโจว เป็นอาจารย์ เธอพัฒนาฝีมือการแสดงอย่างยากลำบาก

แต่ก็ได้มีอุบัติเหตุอย่างหนึ่ง ทำให้มู่ถิงโจวที่อินในบทมากสูญเสียความทรงจำ เขาลืมทุกคนรอบกาย สิ่งเดียวที่จำได้ก็คือองค์หญิงที่คอยปกป้องอยู่ข้างกายที่แสดงโดย หมิงเวย จากคำแนะนำของหมอเพื่อให้ มู่ถิงโจวดีขึ้น หมิงเวยจึงเริ่มดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของ มู่ถิงโจว ทั้งสองคนพัฒนาจากขัดเขินจนเริ่มมีใจให้กัน

ตอนที่หมิงเวยรู้สึกตัวว่าตัวเองเริ่มรักมู่ถิงโจว มู่ถิงโจวกลับได้ความทรงจำคืนมา เขากลับไปเป็นรักแสดงที่ได้รับความนับถือคนเดิม และแทบจะไม่ความเกี่ยวข้องใด ๆ กับชีวิตของตนอีก

ด้านหนึ่งหมิงเวยก็ดีใจที่มู่จิงโจวกลับมาหายดี ขณะเดียวกันก็เสียใจที่ มู่ถิงโจว ลืมเรื่องราวของทั้งสองไปสิ้น ความทรงจำอันงดงามของ หมิงเวยถูกเก็บงำในใจ ออกห่างจาก มู่ถิงโจว พยายามกลายเป็นนักแสดงที่ดีเช่นเดียวกับ มู่ถิงโจว เมื่อทุกคนคิดว่าชะตาของทั้งสองนั้นคงจบลงเท่านั้น มู่ถิงโจวก็พบไดอารีที่เคยบันทึกความทรงจำที่มีร่วมกับ หมิงเวย ทุกอย่าง จากนั้นเขาก็เริ่มติดตามหญิงสาวคนนี้

ทั้งสองที่พลัดพรากกันหลายครั้งในที่สุดก็ได้เข้าใจหัวใจตัวเอง และเขียนเรื่องราวความรักแสนหวาน

รายละเอียด

ละคร: Be My Princess
ชื่อจีน: 影帝的公主
ตอน: 35
ออกอากาศ: 16 มี.ค. 2022 – ?
วันออกอากาศ: วันพุธ พฤหัสบดี
เครือข่าย: iQiyi, Mango TV
ระยะเวลา: 45 นาที

นักแสดง

ซู เจิ้งซี รับบทเป็น มู่หยานโจว
คย็อลกย็อง รับบทเป็น หมิงเหว่ย
อู๋เจียอี้ รับบทเป็น หมิงเฉียว
หูหยุนห่าว รับบทเป็น เซียวจ้าว
สวี่ไคซิน รับบทเป็น เฉินจาง
หลี่ซีฉี รับบทเป็น เฉิงเหยา

ความคิดเห็น
แบ่งปันให้เพื่อน

🥰 บทความและข่าวสาร เขียนหรือเรียบเรียงโดย GoorYa หากนำไปใช้กรุณาให้เครดิตด้วยค่ะ 🙏

4289