6 ธันวาคม 2023
korean series app

ดูซี่รี่ย์เกาหลี ต้องจ่ายเท่าไหร่ ในปี 2022 นี้

# viu

viu นั้นจริงๆก็มีซีรี่ย์ให้ดูฟรีหลายเรื่อง แต่หลายๆเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องที่สนุก จะดูได้แค่ 3-4 ตอน หลังจากนั้น คุณต้องสมัครสมาชิกพรีเมี่ยม เพื่อที่จะได้รับชมต่อ

สำหรับผู้ที่ต้องการจะสมัครรายเดือนของ viu ราคาของ Viu Premium อยู่ที่เดือนละ 119 บาท สามารถทดลองใช้ฟรี 7 วัน หากสมัครแบบราย 3 เดือนนั้นราคา 315 บาท เฉลี่ยแล้วราคาเดือนละ 105 บาทเท่านั้น ส่วนรายปี นั้นถูกมากๆ อยู่ที่ราคา 1,199 บาท ทดลองใช้ได้ 7 วันเช่นกัน เมื่อคิดเป็นราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่เดือนละ 99.9 บาทเท่านั้นเอง
* ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงภายหลัง

โดยซีรี่ส์ที่น่าสนใจในปี 2022 ที่ฉายทาง viu มีดังนี้

Ghost Doctor
ชายองมิน ศัลย แ พ ท ย์หัวใจและทรวงอกผู้หยิ่งทะนงทว่ามีฝีมือ เชื่อว่าทักษะก า รผ่าตัดเป็นตัวชี้วัดว่าคนคนหนึ่งควรค่าแก่การเป็นแ พ ท ย์หรือไม่ อีกด้านหนึ่ง โกซึงทัก แ พ ท ย์ประจำบ้านผู้คาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด

เป้าหมายเดียวในการเป็นแ พ ท ย์ของเขาคือทำให้คุณปู่ภูมิใจ แ พ ท ย์สองคนที่แตกต่างกันในทุกมิติต้องมาเผชิญสถานการณ์ยากลำบาก เมื่อยองมินถูกนำตัวมาที่ห้องฉุกเฉินในสภาพเลือดท่วมตัว

ในขณะที่อยู่ในความเป็นความตายนั้นเอง ยองมินพบว่าวิญญาณของเขาได้ออกจากร่าง และคนเดียวที่เขาพึ่งพาได้คือซึงทัก คนที่เขาเกลียดที่สุดนั่นเอง

Young Lady and Gentleman
ดั น ดั นอาศัยอยู่กับแม่เลี้ยงและแดบอม พี่ชายต่างแม่ ผู้ซึ่งไม่เคยทำธุรกิจสำเร็จเลย ด้วยความเหนื่อยหน่ายที่ต้องอดทนกับพวกเขา ดั น ดั นจึงออกจากบ้าน และด้วยความรู้สึกอับโชค ดั น ดั นจึงไปปีนเขา

ที่นั่นเอง ดั น ดั นได้เจอกับยองกุกที่มาปีนเขาทั้งที่ใส่สูท ยองกุกเป็นประธานบริษัทผู้มีความสามารถ รวมถึงเป็นพ่อม่ายลูก 3 สุดท้ายดั น ดั นก็ได้มาเป็นครูสอนพิเศษแบบอยู่ประจำที่บ้านของยองกุก

ทั้งสองคนอยู่ด้วยกันและคอยดูแลลูกๆ ของยองกุก แต่ก็มีเรื่องขัดแย้งกันอยู่เรื่อยทั้งเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ แม้ด้วยวัยที่ห่างกันถึง 14 ปี ทั้งคู่ก็เริ่มสานสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน และด้วยความช่วยเหลือของดั น ดั น ยองกุกจะสามารถก้าวข้ามความเสียใจและใกล้ชิดกับลูกๆ ได้มากขึ้นหรือไม่

Happiness
การต่อสู้ กับโรค ติดเชื้อ กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันตั้งแต่โควิด-19 โคโรน่า โคโรน่า ถึงแม้ผู้คนจะเอาชนะโควิด-19 โคโรน่า โคโรน่า มาได้และไม่ต้องสวมหน้ากากอนามัยกันอีกต่อไป แต่ก็มีโรคปริศนาอีกโรคหนึ่งแพร่กระจายไปทั่วเมืองเซยัง

ถึงแม้จะอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ แต่การแบ่งแยกชนชั้นและ สงครามจิตวิทยาระหว่างชนชั้นที่แตกต่างกันก็ยังมีอยู่ ชั้นสูง ๆ ของอพาร์ตเมนต์สร้างใหม่ในเซยังมีไว้เพื่อขายทั่วไป

ขณะ ที่ชั้นล่าง ๆ มีไว้ให้สาธารณชนเช่า แซบม สิบเอกแห่งหน่วยปฏิบัติการพิเศษผู้มีเป้าหมายสูงสุดในชีวิตคือการมีบ้านเป็นของตัวเอง หวังว่าจะได้สักห้องหนึ่งในอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว

The Red Sleeve
เหล่าหญิง ส า วผู้รับใช้กษัตริย์ ปลายแขนเสื้อสีแดง หมายถึงพวกนางเป็นสมบัติของ พระราชวังแต่เพียงเท่านั้น ความจงรักภักดีของพวกนางจะต้องอยู่กับกษัตริย์และไม่ทำสิ่งใดนอกจากคำสั่งที่ได้รับ

ในขณะที่กษัตริย์เป็นผู้ปกครองมาโดยกำเนิด พระองค์จะต้องเห็นประเทศ และประชาชนมาก่อนโดยไม่เห็นอารมณ์เป็นใหญ่ แม้เป็นเรื่องความรัก รักแรกของพระองค์ที่ควรจะบริสุทธิ์และลึกซึ้ง ก็จะต้องถูกข่มเอาไว้ด้วยหัวใจเย็นชาและใช้เพื่อประโยชน์เรื่องการเมือง ซองด็อกอิมเป็นเพียงสาวใช้ในพระราชวังแต่เต็มไปด้วยความสงสัยและมีเป้าหมายอันสูงสุดที่จะได้กลับไปหาพี่น้องของตัวเอง อีซานเป็นกษัตริย์

รัชทายาทผู้มีสิทธิ์ในพระราชบัลลังก์ของเสด็จปู่หลังจากที่พระราชบิดาได้สวรรคต อีซานเป็นอัจฉริยบุคคลที่โดดเด่นผู้ใช้ทั้งชีวิตไปกับการเตรียมตัวเป็นกษัตริย์ แม้มีความฉลาดและสงบเยือกเย็น

เขาก็หวาดกลัวมาโดยตลอดว่าตัวเองจะต้องจบชีวิตลงอย่างน่าอนาถเช่นเดียวกับพระราชบิดา แต่เขาไม่เคยเผยด้านนี้ให้ผู้ใดเห็นและพยายามอย่างที่สุดเพื่อจะเอาตัวรอด

เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของความรักต้องห้ามระหว่างด็อกอิมและอีซาน กษัตริย์ผู้ใช้ความรักเป็นเพียงเครื่องมือและหญิง ส า วผู้ปฏิเสธที่จะมาเป็นมเหสีของเขา ทางเลือกของทั้งสองคนทำให้ทั้งคู่แยกจากกัน แต่ในใจลึกๆ นั้น พวกเขาเพียงอยากมีความรักที่ปกติ แม้จะรู้ว่าเป็นไปไม่ได้ก็ตามที

True Beauty
จูก ยอง โดนแกล้งที่โรงเรียนเพราะหน้าตาขี้เหร่ ดูเหมือนว่าเธอจะเข้ากับสังคมในโรงเรียนที่ตัดสินคนจากหน้าตาอย่างเดียวไม่ได้สักเท่าไร พอขึ้นม.ปลาย จูก ยอง เลยตัดสินใจแปลงโฉมโดยใช้ทักษะด้านการแต่งหน้าที่มีของตัวเองให้เป็นประโยชน์

แต่ทว่า ถึงจะสวยแล้ว เธอก็ยังรู้สึกไม่มีความสุขอยู่ดีเพราะทุกคนดูเหมือนจะชอบเธอที่ภายนอกอย่างเดียว หลังจากนั้นเธอก็ได้พบเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่มีประวัติน่าเศร้า

พวกเขาทั้งสองช่วยปลอบโยนกันให้สามารถกลับไปยืดหยันอยู่ในโลกที่ตัวเองหันหลังให้ได้อีกครั้ง และแล้วจูก ยอง ก็ได้รู้ว่าการรักตัวเองนั้นเป็นยังไง และความงามที่แท้จริงคืออะไร

# netflix

ค่าบริการรายเดือนราคาเดียว ราคาแพ็คเกจเริ่มต้นที่ 99 บาท ถึง 419 บาท ต่อเดือน ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ไม่มีสัญญาผูกมัด

สำหรับ ซีรี่ส์ที่นิยมใน Netflix มีดังนี้

– All of us are dead
– วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย
– The Penthouse
– Squid Game
– Bulgasal

# iQIYI

เป็นแอปดูซีรี่ส์น้องใหม่ที่มาแรงอีกแอปนึง สามารถดูฟรีได้หลายเรื่อง แต่สำหรับใครอยากซัปเป็น vip ราคาสำหรับรายเดือน ปกติเดือนละ 119 บาท แต่บางช่วงมีโปรโมชั่น 15 บาทต่อเดือน โดยเข้าไปดูได้ที่ iQIYI
* ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงภายหลัง

A Year-end Medley
แต่ละคนนำพาเรื่องราวของตัวเองมายังโรงแรมและสร้างเรื่องราวแห่งโชคชะตาที่เป็นของพวกเขาเท่านั้นในแบบของพวกเขาเอง

Waiting For Rain
ฉันสามารถเป็นปาฏิหาริย์ให้ใครได้ไหมนะ” ยองโฮ (รับบทโดยคังฮานึล) นักเรียนที่เรียนซ้ำไม่มีความฝันและใช้ชีวิตที่แสนน่าเบื่อซ้ำซากแบบนั้นทุกวัน เขาเขียนจดหมายไปหาโซยอนเพื่อนเก่า แต่จดหมายที่ตอบกลับมาคือน้องสาวของเธอที่ชื่อโซฮี (รับบทโดยชอนอูฮี) โซฮีกลัวคนอื่นรู้และขอไม่ให้ยองโฮถามอะไรหรือมาเจอเธอ แต่ยองโฮจะขอพบเธอถ้าฝนตกวันที่ 31 ธันวาคม

Bad and Crazy
ซีรีส์แนวฮีโร่ดราม่าแอ็กชัน เดินเรื่องด้วยตัวละครที่มีความรู้ความสามารถแต่เป็น คนเลว อย่าง ซูยอล (อีดงอุค) ที่ฟื้นคืนความมีมนุษยธรรมหลังจากพบกับเค (วีฮาจุน)

คนที่รักในความถูกต้องแต่บ้าคลั่ง ซูยอล (อีดงอุค) เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความสามารถจากหน่วยปราบปรามยาเสพติดที่จบแค่มัธยมปลาย เนื่องจากความทะเยอทะยานของเขา เขาจึงรับเฉพาะคดีที่เอาใจผู้บังคับบัญชา สร้างผลงานที่เป็นที่ต้องการ และเมินเฉยต่อความอยุติธรรมในบางครั้ง เมื่อใกล้จะถึงช่วงเลื่อนตำแหน่ง

ซูยอลที่ไม่ได้เลื่อนตำแหน่งต้องเผชิญกับวิกฤติการสูญเสียโอกาสของเขาอีกครั้ง ส.ส.โดยูกนให้ความหวังซูยอลในการเลื่อนตำแหน่งอีกครั้ง แต่ชีวิตของเขาต้องหยุดชะงักลง เมื่อเค (วีฮาจุน)

คนที่รักในความถูกต้องแต่บ้าคลั่ง จู่ๆ ก็ปรากฏตัวขึ้นในช่วงเวลาวิกฤติ! จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ ซูยอล ‘คนเลว’ ปะทะ เค ‘คนบ้าคลั่ง’ Bad and Crazy ออริจินัลซีรีส์เกาหลีจากทาง iQIYI นำแสดงโดย อีดงอุค จาก (Guardian: The Lonely and Great God The Tale of a Gumiho Touch Your Heart) วีฮาจุน จาก (Squid Game) (Something in the Rain) และ ฮันจีอึน จาก (Real) ผลิตโดยทีมผู้ผลิต The Uncanny Counter ร่วมกับทีมซีจีจาก Guardian: The Lonely and Great God

Happiness
อพาร์ตเมนต์หลังใหม่ถูกสร้างขึ้นในเมืองใหญ่ ภายในอพาร์ตเมนต์นั้น ชั้นสูงมีไว้สำหรับคนรวยที่สามารถซื้อบ้านได้ ส่วนชั้นล่างนั้นสำหรับผู้ที่เช่าบ้านเพื่ออยู่อาศัย อยู่มาวันหนึ่ง ไวรัสร้ายแรงชนิดใหม่ได้แพร่กระจายไปทั่วเมือง และเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของการติดเชื้อ อพาร์ตเมนต์ถูกปิด ด้วยความกลัวไวรัสและความขัดแย้งของชนชั้นต่างๆ ผู้อยู่อาศัยจึงต้องใช้จ่ายและอยู่รอดในที่อยู่อาศัยใหม่

Jirisan
“Jirisan (Mount Jiri)” (2021) เป็นละครโทรทัศน์เกาหลีที่นำแสดงโดย จอนจีฮยอน จาก ” My Love From the Star”และจูจีฮุน จาก “Kingdom” กำกับโดย อีอึงบก ผู้กำกับ “Guardian: The Lonely and Great God” และเขียนบทโดย คิมอึนฮี ผู้เขียน “Kingdom” ละครเรื่องนี้มีป้ายกำกับว่าเป็น “ละครพิเศษครบรอบ 15 ปีของช่อง tvN”

มีกำหนดฉายทางช่อง tvN ออกอากาศวันแรก 23 ตุลาคม 2021 และจะพร้อมฉายผ่านแอปอ้ายฉีอี้พร้อมกันทุกประเทศ “Jirisan” เป็นเรื่องราวของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาจีรี คังฮยอนโจ (นำแสดงโดย จูจีฮุน) ผู้ที่พบว่าเขาสามารถเห็นภาพการตายที่ไม่อาจอธิบายได้ซึ่งเกิดขึ้นบนภูเขาแห่งนี้

ด้วยเหตุนี้เขาจึงทำงานร่วมกับรุ่นพี่ซออีคัง (นำแสดงโดย จอนจีฮยอน) เพื่อคลี่คลายเรื่องราวปริศนาเหล่านี้ เจ้าหน้าที่หญิงซออีคัง เป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของอุทยานแห่งชาติเขาจีรี ในขณะที่คังฮยอนโจเป็นคนมองโลกในแง่ดี มั่นใจ และหลงใหลในชีวิต เขาเป็นหนึ่งในเพื่อนร่วมงานของซออีคัง

ไม่ว่าจะเป็นถนนทุรกันดาร กำแพงหิน หรือหน้าผา ซออีคังรู้วิธีนำทางไปตามเส้นทางของภูเขาโดยสัญชาตญาณ เธอคุ้นเคยกับสภาพอากาศ การกระจายของพันธุ์พืช และสภาพดินเป็นอย่างดี เพื่อนร่วมงานของเธอเลยตั้งฉายาให้ว่า “เทพภูติภูเขา” และ “ปีศาจซอ” เธอยังคงเป็นเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่กระตือรือร้นที่สุดในหมู่พวกเขา เมื่อพ่อแม่ของเธอเสียชีวิตจากเหตุการณ์น้ำท่วม เธอมองว่าภูเขาเป็นสถานที่ที่น่าหวาดกลัว แต่ในที่สุดเธอก็มาอยู่บนภูเขาและกลายเป็นเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าด้วยการต่อสู้กับเทพแห่งความตาย และการช่วยเหลือเหยื่อคือความฝันของเธอ

คังฮยอนโจเพิ่งจบการศึกษาจากโรงเรียนทหาร เขาเคยเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุขณะฝึกอยู่ที่เขาจีรี เพื่อนของเขาเสียชีวิตในเหตุการณ์นั้น หลังจากประสบอุบัติเหตุ เขาค้นพบว่าเขาสามารถเห็นภาพการตายที่เกิดขึ้นบนภูเขาแห่งนี้โดยที่ไม่สามารถเข้าใจได้ โดยเชื่อว่าภูเขาแห่งนี้ร้องเรียกให้เขามาช่วยเหลือคนเหล่านั้น

เขาจึงกลายเป็นเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ดังนั้นเขาจึงกลับไปที่เขาจีรีและทำงานร่วมกับซออีคัง แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความลับอันน่าสะพรึงกลัวเบื้องหลังภูเขาที่สวยงามก็ค่อยๆ เผยออกมา…

# WeTV

ถ้าท่านชอบดูซีรี่ส์จีนล่ะก็ พลาดไม่ได้ที่จะซัป WeTV โดยราคาสำหรับผู้ที่สมัครครั้งแรกรายเดือน 59 บาท ราย 3 เดือน 249 บาท รายปี 599 บาท

สำหรับบิลรอบถัดไป รายเดือน 89 บาท ราย 3 เดือน 249 บาท และรายปี 899 บาท
* ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงภายหลัง

ความคิดเห็น
แบ่งปันให้เพื่อน

🥰 บทความและข่าวสาร เขียนหรือเรียบเรียงโดย GoorYa หากนำไปใช้กรุณาให้เครดิตด้วยค่ะ 🙏

4289