13 มิถุนายน 2024
stop getting old

ไม่อยากแก่ ทำอย่างไร

พอข้ามวัย 40 แล้ว หลายคนมักจะคิดว่าตัวเองแก่ แต่จริงๆแล้ว มันก็ยังพอมีวิธีที่จะทำให้ดูเด็กลง แค่ลองทำตามสิ่งเหล่านี้ หรือนำไปปรับปรุงให้เข้ากับตัวคุณ คนอื่น อาจจะมองว่าคุณยังเด็กอยู่ก็ได้

# ดูแลตัวเอง

หมั่นดูแลสุขภาถฟัน มือเท้า เล็บมือเล็บเท้าต้องสวยสะอาด ผิวเนื้อดีพอๆ กับใบหน้า นั่งเดินตัวตรง มั่นใจในตัวเอง ออกกำลังกายเบาๆ ทุกวัน ดูแลตัวเองดีดี อย่าดูถูกตัวเองว่าแก่แล้วไม่สำคัญ ไม่อ้วนไม่ผอม ไม่เที่ยวบ่อยเกินไป ออกงานกลางคืน แต่งตัวสวยมากๆ อาทิตย์ละอย่างน้อยหนึ่งครั้ง เลือกดูหนังฟังเพลงรอบค่ำเพื่อบรรยากาศและแต่งตัวงามๆ ดินเน่อร์และดื่มเบาๆ

# คิดถึงตัวเอง

หัดปฏิเสธไม่ทำ ไม่ไป ไม่เอา สิ่งที่ไม่ชอบ ไม่อยากได้ ที่ที่ไม่อยากไป โดยไม่ต้องมีเหตุผล ไม่ต้องเกรงใจใคร และก็ต้องไม่ยุ่งเรื่องชาวบ้าน และอย่านินทาว่าร้าย คนอื่นด้วย

# แต่งตัวให้พอดี

อย่าใส่ชุดเชยๆ กล้าลองใส่เสื้อผ้าแบบใหม่ๆ ที่ไม่คุ้นเคย อย่าสวมสร้อยทอง อย่าแต่งหน้าสีสันจัดจ้าน อย่าเขียนขอบตาสีดำ อย่าใส่ขนตาปลอม

# มีอารมณ์ขัน

อมยิ้มไว้เสมอแม้ไม่มีใครมอง ร่องที่มุมปากจะได้ไม่คว่ำลงทั้งสองข้าง ถ้าเป็นแล้วแก้ ยากมาก ลองยิ้ม หัวเราะมากๆ หัวเราะเสียงดังๆ บ้างเป็นบางครั้ง รับฟังแต่เรื่องที่มีความสุข ตลก สามารถหัวเราะได้ทุกวัน หากอยู่กับใครแล้วเครียด เรื่องมาก หัวใจเต้นแรง หัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะเพราะไม่สบายใจ ขอให้ออกห่างและเลิกอยู่ใกล้ๆ คนคนนั้นอีก

# ทันโลก

อ่านข่าว ติดตามข้อมูลข่าวสารที่ทันสมัย ไม่กลัวเทคโนโลยี่ ไม่ต้องรู้ลึกไปซะทุกเรื่องก็ได้ แค่ หมั่นอ่านข่าว ให้รู้ว่าโลกปัจจุบันเขาไปถึงไหนกันแล้วก็พอ

# อย่าฟุ้งซ่าน

เวลาไม่มีอะไรทำ อย่าฟุ้งซ่าน ให้นอนพัก เพราะตื่นมาจะสดชื่น หน้าสวยผิวสวย อารมณ์ดี พูดจาซ้ำซาก รู้จักนิ่งและฟังคนอื่นบ้าง ถ้ามีเวลาก็ลองทำสมาธิดู หรือฝึกโยคะ จะช่วยให้จิตใจสงบลงได้

# อยู่กับปัจจุบัน ลืมอดีต

อย่าหมกมุ่นเรื่องอดีต ยิ่งคิดแต่เรื่องที่ผ่านมา ถ้าเป็นเรื่องดีก็จะทำให้คุณโหยหา ถ้าเป็นเรื่องไม่ดี ก็จะทำให้คุณรู้สึกเศร้า หรือเครียด ฉนั้น ติดถึงแต่ปัจจุบันดีที่สุด

นี่เป็นตัวอย่างเล็กๆน้อยๆ ซึ่งหากปรับตัวได้ อายุก็ไม่ใช่ปัญหา แต่สิ่งสำคัญก็คือ ใช้ชีวิตให้มีความสุข และไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ คุณก็ดูดีได้เหมือนกัน

ความคิดเห็น
แบ่งปันให้เพื่อน

🥰 บทความและข่าวสาร เขียนหรือเรียบเรียงโดย GoorYa หากนำไปใช้กรุณาให้เครดิตด้วยค่ะ 🙏

4289