13 มิถุนายน 2024

เรื่องย่อซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง Strange จากทาง TVING

ชื่อละคร: Strange (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ)
ชื่อเกาหลี: 괴이
ผู้กำกับ: จาง คุน-แจ
ผู้เขียน: Yeon Sang-Ho, Ryoo Yong-Jae
เครือข่าย: TVING
วันที่ฉาย: เมษายน 2022
ประเทศ: เกาหลีใต้

ซีรี่ย์เกาหลี ละครทีวีเรื่อง “Strange” ที่นำแสดงโดย คู คโยฮวาน และ ชิน ฮยอนบิน โปสเตอร์ทีเซอร์มีคำบรรยายเป็นภาษาเกาหลีว่า “คุณไม่ควรค้นพบมัน” ภาพบนโปสเตอร์เป็นของ จองกีฮุน (แสดงโดย คู คโยฮวาน) ยืนอยู่เบื้องหน้าและมองย้อนกลับไปที่พระพุทธรูปต้องสาป

Strange-TVING-KDrama

เรื่องย่อ

จองกีฮุน (คู คโยฮวาน) เคยค้นหาปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติที่แปลกประหลาดในฐานะนักโบราณคดี กรณีที่ไม่คาดคิดทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป ตอนนี้เขาตีพิมพ์นิตยสารลึกลับ Monthly Strange Story และเปิดช่อง YouTube – Monthly Strange Story เนื่องจากอดีตภรรยาของเขา ลีซูจิน (ชิน ฮยอนบิน) เขาจึงไปที่เมือง Jinyang และค้นคว้า “Gwibul” (รูปปั้นทางพุทธศาสนาที่มีวิญญาณชั่วร้าย) ที่นั่นเขาต้องเผชิญกับปรากฏการณ์ที่แปลกประหลาดและน่าสะพรึงกลัวอย่างไม่น่าเชื่อ

ลีซูจิน เคยถอดรหัสตัวอักษรและสัญลักษณ์ในฐานะนักโบราณคดี เธอทำงานได้ดีเยี่ยม แต่ลูกคนเดียวของเธอเสียชีวิตแล้วเธอก็ไปที่เมือง Jinyang ที่นั่น เธอประสบกับปรากฏการณ์ลึกลับ เธอค้นหาคำตอบเบื้องหลังปรากฏการณ์ลึกลับ

ในขณะเดียวกันประชาชนในเขต Jinyang รวมทั้งหัวหน้าสถานีตำรวจ ฮัน ซอก-ฮี (คิม จี-ยอง) ลูกชายของเธอ ฮันโดคยอง (นัมดารึม) ผู้ว่าราชการ ควอนจองซู (พัคโฮซาน) และปัญหา ผู้ผลิต กวักยงจู (กวักดงยอน) เผชิญกับปรากฏการณ์ที่แปลกประหลาดอย่างไม่น่าเชื่อ

นักแสดง

คู คโยฮวาน – จองกีฮุน
ชิน ฮยอนบิน – ลีซูจิน
คิม จี-ยอง – ฮัน ซอก-ฮี
พัคโฮซาน – ควอนจองซู
กวักดงยอน – กวักยงจู
นัมดารึม – ฮันโดคยอง

ที่มา (1)

ความคิดเห็น
แบ่งปันให้เพื่อน

🥰 บทความและข่าวสาร เขียนหรือเรียบเรียงโดย GoorYa หากนำไปใช้กรุณาให้เครดิตด้วยค่ะ 🙏

4289