13 มิถุนายน 2024
Till The End of The Moon Chinese Drama 2022

เรื่องย่อ ซีรี่ส์จีนเรื่อง Till The End of The Moon (2022)

ซีรี่ส์จีน จากค่าย Youku เรื่อง Till The End of The Moon (2022) หรือ Hei Yue Guang Wen Na BE Ju Ben (长月烬明) นำแสดงโดย หลัวหยุนซี (Luo Yun Xi) , ไป๋ลู่ (Bai Lu)

เรื่องย่อ

ในโลกที่เต็มไปด้วยความโกลหล โรคระบาดไปทุกหย่อมหญ้า ผู้คนตายราวกับผักปลา พลังจิตมารครอบคลุมทุกพื้นที่มีแต่ความชั่วร้าย ในช่วงเวลานี้ราชามาร นามว่า ถานไถจิ้น (หลัวหยุนซี) มีอำนาจมากที่สุด

เช่นนั้นแล้ว เหล่าเทพ ผู้ฝึกตนที่จะเป็นเทพก็ไม่อาจชนะได้ มีหลายคนที่ยอมแลกชีวิตเพื่อกำจัดราชามาร ดังนั้นเหล่าผู้อาวุโสในสำนักเหิงหยาง จึงพยายามหาวิธีที่จะกำจัดมาร และมีเพียงกระจกที่จะบอกอดีตของมารได้แต่มันก็ไม่สามารถบอกแหล่งพลังมารได้

จึงได้ตัดสินใจส่ง หลี่ซูซู (ไป๋ลู่) ย้อนเวลากลับไป 500 ปีที่แล้วเพื่อกำจัดกระดูกชั่วร้ายของ ถานไถจิ้น ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ราชามารเป็นเพียงมนุษย์ที่อ่อนแอ ด้วยความอาฆาตแค้นต่อราชามารนางจึงรับภารกิจนี้แม้ต้องแลกด้วยชีวิต

หลี่ซูซู จึงได้เข้าแทนร่างของ เย่ซวีหวู่ คุณหนูผู้เอาแต่ใจ อารมณ์เกรี้ยวกราดและโหดร้าย เมื่อ หลีซูซู ไปโลกมนุษย์นางพบว่าตัวเองเป็นภรรยาของ ถานไถจิ้น ผู้ที่จะเป็นมารในอีก 500 ปี การไปครั้งนี้มีแต่คนไม่ชอบเจ้าของร่างที่นางอาศัย แม้แต่คนรับใช้ใกล้ตัวก็ยังกลัว พี่น้องต่างแม่ แม้แต่องค์หญิงในวังยังไม่ชอบ นางจึงภารกิจทั้งการแก้ตัวและขอโทษคนที่นางทำผิดใว้ และกำจัดแหล่งที่มาของมาร

ยิ่งกว่านั้นนางรับรู้เรื่องราวของเจ้าของร่างที่นางอาศัยคุณหนูผู้เอาแต่ใจไม่เคยชอบสามีตัวเองเลย ก่อนที่ หลี่ซูซู จะเข้าร่างนี้ เจ้าของร่างคนเดิมนางยังทำร้ายร่างกาย ถานไถจิ้น

แม้ หลี่ซูซู โดยพื้นฐานเป็นคนที่มีจิตใจดี มีคุณธรรม แต่ด้วยภารกิจและเพื่อสรรพสิ่งบนโลกนางจะสงสาร ถานไถจิ้น ไม่ได้ เวลาที่นางใจอ่อนนางจะคิดถึงภาพ ถานไถจิ้น ที่อยู่ตรงหน้านางว่าอนาคตเขาจะเป็นคนฆ่าคนที่นางรัก และสรรพสิ่งบนโลก

แต่ท่ามกลางสถานการณ์ที่ต้องห้ามความรู้สึกไม่ให้สงสารหรือเกลียด ถานไถจิ้น และแผนการคิดแผนทำลายกระดูกมารดำเนินไปสลับกับความรู้สึกหวั่นไหว ความรักได้เริ่มก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ จนท้ายสุดการมาทำภารกิจเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหารักต่างเผ่า รักต้องห้าม จนต้องพลัดพรากจากการหลายภพ

รายละเอียด

ชื่อละคร: Till The End of The Moon
ชื่อจีน: 长月烬明
แปลไทย: ตราบสิ้นพระจันทร์
ประเทศ: ประเทศจีน
ตอน: 40
ออกอากาศ: 2022 – ?
เครือข่าย: Youku

นักแสดง

หลัวหยุนซี (Luo Yun Xi) รับบทเป็น ถานไถจิ้น / คังจิ่วหมิน/ หมิงเย่
ไป๋ลู่ (Bai Lu) รับบทเป็น หลี่ซูซู / เย่ ซีหวู่ / ซังจิ่ว
เฉินตู่หลิง (Chen Du Ling) รับบทเป็น เย่ปิงฉาง / เม่ยนู๋ / เทียนฮวน
เติ้งเหว่ย (Deng Wei) รับบทเป็น เซียวหลิน / กงเย่จีหวู่ / ซังยู
ซุนเจิ้นหนี่ (Sun Zhen Ni) รับบทเป็น เปียน รัน
หวางอี้เฟย (Wang Yi Fei) รับบทเป็น ซิหยิง

Till The End of The Moon Chinese Drama 2022

Till The End of The Moon Chinese Drama 2022

ความคิดเห็น
แบ่งปันให้เพื่อน

🥰 บทความและข่าวสาร เขียนหรือเรียบเรียงโดย GoorYa หากนำไปใช้กรุณาให้เครดิตด้วยค่ะ 🙏

4289